NGƯỜI VIỆT NGÀY CÀNG CHUỘNG XE FORD NGUYÊN NHÂN VÌ SAO?

ford raptor

Những thay đổi tích cực về kiểu dáng thiết kế, công nghệ tính năng cùng giá bán khá cạnh tranh trong từng phân khúc… đang góp phần giúp các mẫu ô tô Mỹ ngày càng được nhiều khách hàng Việt Nam ưa chuộng.

Bất chấp sự áp đảo của “thế lực” xe Nhật cùng áp lực cạnh tranh đến từ các thương hiệu xe hàn, Đức… ô tô Mỹ đang ngày càng lớn mạnh tại thị trường Việt Nam. Tính đến thời điểm này, dù chưa thể sánh ngang xe Nhật, hàn về số lượng mẫu mã, thương hiệu góp mặt tại thị trường Việt Nam, thế nhưng sức hấp dẫn của xe Hàn đối với khách hàng đang ngày càng gia tăng.

Báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cùng bảng thống kế doanh số bán xe của Ford cho thấy, số lượng người Việt chọn mua các loại ô tô mang thương hiệu Mỹ đang gia tăng, doanh số của Ford Việt Nam đã vươn lên đứng thứ 3 chỉ sau Toyota và Hyundai xe được bán ra trong nửa đầu năm 2019.

ford

Người Việt ngày càng sắm nhiều ô tô mang thương hiệu Mỹ cơ bắp.

Cụ thể, các dòng xe mang thương hiệu Ford do Ford Việt Nam phân phối tại Việt Nam đạt tổng lượng tiêu thụ lên tới 63.526 xe, tăng 106% so với năm 2017.

Khách Việt ‘cuồng’ xe Ford  đã qua sử dụng

Những chiếc Ford ranger nhập thái luôn giữ giá và được nhiều người Việt săn lùng hơn các phiên bản lắp ráp hay nhập khẩu chính hãng.

Trong những năm gần đây, mẫu mã thiết kế cũng chất lượng xe Mỹ tại Việt Nam đang được cải thiện đáng kể. Hàng loạt mẫu xe như Ford Ecosport,Everest,  Ranger… liên tục được nhà sản xuất cải tiến, nâng cấp thiết kế, công nghệ theo xu hướng ngày càng trẻ hoá, thời trang và tiện dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những mẫu mã mới như Explorer, Raptor thế hệ mới… góp phần cung cấp thêm lựa chọn mới đồng thời mở rộng nhóm khách hàng yêu thích xe Mỹ tại Việt Nam, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ tuổi.

 

ford raptor

Ở một số phân khúc trên thị trường, xe Mỹ đang duy trì được vị thế nhờ sức hấp dẫn về kiểu dáng thiết kế, công nghệ tính năng nhiều hơn xe Nhật trong khi giá bán lại thấp hơn đáng kể. Điển hình như phân khúc ô tô cỡ nhỏ Ecosport chiếm hơn 75% thị phần. Hai mẫu xe này hiện đang lắp ráp tại Việt Nam với nhiều phiên bản được trang bị khá đa dạng để người tiêu dùng lựa chọn, đồng thời giá bán cũng cạnh tranh hơn so với các dòng xe nhập khẩu như Toyota Rush, Hyundai Kona…

Phân khúc bán tải Ford Ranger đang dẫn đầu phân khúc từ hơn 10 năm trước vẫn chưa dòng xe nào vượt qua được. Với những nỗ lực trong việc cải tiến sản phẩm, các thương hiệu xe Hàn đang từng bước gia tăng sức hấp dẫn tại thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984.191.333

KHUYẾN MÃI HOT